Loạt xe sang có giá lăn bánh giảm 100 triệu sau ngày 1/7

Hiện nay, BMW đang có số lượng xe lắp ráp trong nước cao hơn so với Mercedes-Benz, do đó BMW cũng hưởng lợi lớn từ chính sách hỗ trợ trước bạ.

Từ ngày 1/7/2023, ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Những người mua xe sang sẽ tiết kiệm được nhiều nhất. Có những mẫu xe sang sau khi trừ 50% phí trước bạ sẽ giảm giá lăn bánh tới hơn 100 triệu, thậm chí đến hơn 200 triệu đồng.

Hiện nay trên thị trường chỉ có 2 thương hiệu hạng sang là BMW và Mercedes-Benz có xe lắp ráp trong nước. Về số lượng sản phẩm được nội địa hóa, BMW đang chiếm ưu thế với 4 mẫu xe gồm 3-Series, 5-Series, X3 và X5. Trong khi đó, Mercedes-Benz hiện tại chỉ có 2 mẫu xe lắp ráp là C-Class và E-Class, còn 2 mẫu GLC và S-Class đã chuyển sang dạng nhập khẩu.

BMW có mẫu xe lắp ráp giá cao nhất là X5. Phiên bản X5 cao cấp nhất trước đây từng có giá niêm yết hơn 4 tỷ đồng. Lệ phí trước bạ tại Hà Nội cho X5 sẽ khoảng 480 triệu đồng. Sau khi giảm trước bạ, chi phí lăn bánh giảm khoảng 240 triệu đồng. Mẫu xe này còn đang được giảm giá mạnh tại đại lý, chỉ còn hơn 3,4 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn.

Loạt xe sang giảm giá lăn bánh hơn 100 triệu sau ngày 1/7: BMW hưởng lợi lớn, 2 xe Mercedes bỏ lỡ cơ hội - Ảnh 1.

Mẫu xe lắp ráp trong nước có giá bán thấp nhất của BMW là 3-Series sau khi trừ khoản hỗ trợ trước bạ cũng giảm tới trên 100 triệu đồng chi phí lăn bánh. Giá phiên bản 330i M Sport là 1,879 tỷ đồng. Lệ phí trước bạ tại Hà Nội sẽ khoảng 220 triệu đồng. Phiên bản này đang được giảm 10 triệu đồng tại đại lý.

Loạt xe sang giảm giá lăn bánh hơn 100 triệu sau ngày 1/7: BMW hưởng lợi lớn, 2 xe Mercedes bỏ lỡ cơ hội - Ảnh 2.

Hai mẫu BMW lắp ráp trong nước khác là X3 và 5-Series cũng có giá lăn bánh giảm tới hơn 100 triệu đồng khi áp dụng chính sách hỗ trợ 50% trước bạ.

Mercedes-Benz chỉ có 2 xe lắp ráp trong nước ở thời điểm này là C-Class và E-Class. Trong đó, E-Class là xe có giá bán cao nhất nên sẽ được giảm trước bạ nhiều nhất khi quy đổi ra tiền mặt. Phiên bản E 300 AMG hiện có giá niêm yết hơn 3,2 tỷ đồng. Lệ phí trước bạ tại Hà Nội sẽ khoảng 380 triệu đồng, tức là mức giảm khoảng 140 triệu đồng. Mẫu E-Class còn đang được đại lý giảm giá tiếp với mức giảm tương đương 50% lệ phí trước bạ.

Loạt xe sang giảm giá lăn bánh hơn 100 triệu sau ngày 1/7: BMW hưởng lợi lớn, 2 xe Mercedes bỏ lỡ cơ hội - Ảnh 3.

Phiên bản C-Class có C 300 AMG là cao cấp nhất có giá niêm yết xấp xỉ 2,4 tỷ đồng. Lệ phí trước bạ của bản này tại Hà Nội tương đương khoảng gần 290 triệu đồng, tức là mức giảm sau khi được hỗ trợ trước bạ khoảng 145 triệu đồng. Mẫu C-Class cũng đang được đại lý chào giảm 50-100% lệ phí trước bạ.

Nếu như trước đây, Mercedes-Benz có nhiều xe sang lắp ráp nhất tại Việt Nam thì nay đã nhường ngôi vị này cho BMW sau khi GLC và S-Class chuyển sang nhập khẩu. Ở thời điểm S-Class còn là xe lắp ráp, mức giảm trước bạ tương ứng với mẫu xe này quy đổi lên tới khoảng 300 triệu đồng.

(Theo autopro.com.vn)