Lexus UX 300h ra mắt, đây là mẫu xe tiên phong dùng công nghệ hybrid thế hệ thứ 5

Lexus UX 300h mới là chiếc đầu tiên mang logo chữ L với công nghệ hybrid đời 5.

 

Lexus vừa giới thiệu UX hybrid mới và mạnh mẽ hơn với phiên bản 300h. Lexus UX 300h sở hữu hệ thống hybrid thế hệ thứ năm, và đánh dấu lần đầu tiên hệ thống này được lắp đặt trên một sản phẩm của Lexus. Hệ thống này kết hợp động cơ xăng 4 xi-lanh 2.0 lít thẳng hàng với 2 mô-tơ - máy phát điện thông qua hộp số CVT kiểu bánh răng hành tinh. Kết quả là xe đạt 196 mã lực, tăng so với 181 mã lực của năm ngoái.

Lexus cho biết hộp số và pin lithium-ion nhẹ góp phần nâng cao công suất đầu ra, đồng thời đảm bảo hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu. UX 300h có một pin 60 cell nhỏ gọn được đặt bên dưới ghế sau để cải thiện sự thoải mái cho hành khách và khả năng chứa đồ. UX 300h cũng giới thiệu công nghệ chuyển số điện tử shift-by-wire cho dòng UX, nghĩa là không có kết nối cơ học giữa cần số với hộp số mà là tín hiệu điện.

Nhà sản xuất ô tô hứa hẹn hệ thống này sẽ mang lại trải nghiệm chuyển số nhanh hơn và liền mạch hơn. Nhờ hệ động lực hybrid mạnh mẽ hơn và công nghệ shift-by-wire mới, chiếc crossover này có thể tăng tốc lên 100km/h trong 8 giây ở dạng dẫn động 4 bánh AWD. UX 300h cũng có thể được trang bị hệ dẫn động 4 bánh điện tử E-Four. Hệ thống này có một động cơ đồng bộ cố định ở trục sau, cung cấp lực truyền động gần như tức thời trong các tình huống tăng tốc hoặc độ bám đường thấp.

Cuối cùng, dòng UX còn có màu đồng Copper Crest mới. Bảng màu phong phú của chiếc crossover hiện bao gồm Caviar, Obsidian, Redline, Nori Green Pearl, Grecian Water, Cloudburst Grey, Iridium và Eminent White Pearl. Được trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu UX hybrid là lốp run-flat 18 inch.

Giá bán của UX 300h sẽ được công bố vào năm 2024 và chiếc xe sẽ bán ra ngay sau thời điểm đó.

 

 

 

(Theo xedoisong.vn)