Trình làng mẫu xe Bentley Batur với động cơ W12

Thương hiệu Bentley vừa ra mắt phiên bản Batur Convertible được phát triển dựa trên phiên bản Batur Coupe với chỉ 16 chiếc trên thế giới.

Xe mui trần Bentley Batur dùng động cơ W12 cuối cùng ra mắt- Ảnh 1.Tên gọi Batur về nguyên bản được đặt theo tên của một hồ miệng núi lửa ở Kintamani trên đảo Bali, Indonesia. So với phiên bản Coupe được ra mắt với 18 chiếc, bản mui trần được sẽ chỉ được sản xuất giới hạn ở 16 chiếc.

Xe mui trần Bentley Batur dùng động cơ W12 cuối cùng ra mắt- Ảnh 2.Batur Convertible là một trong những mẫu xe cuối cùng được trang bị động cơ 12 xi-lanh. Mẫu xe được trang bị khối động cơ W12 cho đến nay, tạo ra công suất đáng kinh ngạc 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 999 Nm.

Xe mui trần Bentley Batur dùng động cơ W12 cuối cùng ra mắt- Ảnh 3.

Các kỹ sư của Bentley đã chế tạo cho xe toàn bộ hệ thống xả Akrapovič từ titan, bao gồm cả những bộ phận hoàn thiện ống xả đều được chế tạo theo phương thức in 3D.

Xe mui trần Bentley Batur dùng động cơ W12 cuối cùng ra mắt- Ảnh 4.

Được biết, chiếc Batur Convertible có mui gập và phần mui mềm được giấu phía sau ghế ngồi. Theo Bentley, xe sẽ mất khoảng 19 giây để hạ hoặc nâng mui bằng cách nhấn nút.

Xe mui trần Bentley Batur dùng động cơ W12 cuối cùng ra mắt- Ảnh 5.

Bentley cung cấp cho chiếc xe cấu hình hai chỗ ngồi, loại bỏ hoàn toàn hàng ghế sau. So với chiếc coupe có cánh lướt gió chủ động phía sau, phiên bản này được trang bị cánh lướt gió ducktail gợn ở phía sau xe. Xe sở hữu bộ mâm xe 22 inch có thiết kế khác biệt. 

 Xe mui trần Bentley Batur dùng động cơ W12 cuối cùng ra mắt- Ảnh 6.
 
Thương hiệu siêu sang của Anh cho biết, nguyên mẫu Batur Convertible này được sơn màu sơn satin Vermillion Gloss nổi bật kết hợp với các điểm nhấn bằng sợi carbon bóng loáng.
Xe mui trần Bentley Batur dùng động cơ W12 cuối cùng ra mắt- Ảnh 7.
 
Bên trong xe có các chi tiết màu vàng hồng sang trọng với nhiều nút bấm thông thường, mặt táp lô xe có ba mặt số kiểu cũ và đồng hồ kim giống như Continental GT Convertible.
Xe mui trần Bentley Batur dùng động cơ W12 cuối cùng ra mắt- Ảnh 8.
 
Hiện tại thương hiệu vẫn chưa công bố giá bán của mẫu xe này nhưng rất có thể 16 chiếc xe này đều đã được bán hết và có thể sẽ được cá nhân hóa.
 
(Theo xe.baogiaothong.vn)