Land Rover Defender với gói độ cực khủng cho dân mê off-road

Land Rover Defender thế hệ mới nhất bổ sung gói độ hầm hố với giá quy đổi gần 1 tỷ đồng, tốn 2 tuần thực hiện, hãng mất 5 năm nghiên cứu.

Một trong những bản độ ấn tượng nhất của Land Rover Defender đời mới vừa xuất hiện trên thị trường. Xe được thực hiện bởi Arctic Trucks - hãng độ, đúng như tên gọi của mình, chuyên chế tạo các dòng xe tải và xe địa hình chinh phục địa hình băng tuyết đầy thách thức tại 2 cực.

Có tên Land Rover Defender AT35, chiếc xe tùy biến từng được nhá hàng hồi 2022 trước khi có thể hoàn chỉnh như hiện tại.

Arctic Trucks cho biết họ mất 5 năm để phát triển gói tùy biến tạo thành Land Rover Defender AT35 như hiện giờ. Nếu muốn, người dùng có thể gửi Defender mình đang sở hữu tới hãng 2 tuần để độ thành bản trên với giá 29.995 bảng (977,3 triệu đồng) - con số ngang bằng khá nhiều xe thành phẩm trên thị trường.

Bản độ Land Rover Defender khủng này cho dân mê off-road: Giá quy đổi gần 1 tỷ đồng, tốn 2 tuần thực hiện, hãng mất 5 năm nghiên cứu- Ảnh 2.

 

Bản độ Land Rover Defender khủng này cho dân mê off-road: Giá quy đổi gần 1 tỷ đồng, tốn 2 tuần thực hiện, hãng mất 5 năm nghiên cứu- Ảnh 3.

Bộ khung ngoài xe vẫn có thể nhận ra là Defender nhưng dàn bodykit và đồ chơi mới biến đây thành cỗ máy không chỉ hầm hố mà còn sở hữu khả năng off-road đỉnh cao. Ảnh: Arctic Trucks

Điểm nổi bật nhất của Land Rover Defender AT35 là bộ mâm hợp kim đúc đường kính 20 inch, rộng 10 inch đi kèm lốp BF Goodrich 35 inch đa địa hình. Gầm xe được nâng cao đáng kể (15 mm hoặc 20 mm tùy người dùng chọn) với đa dạng lựa chọn giảm xóc khác nhau. Để có không gian đặt mâm cỡ lớn, chắn bùn, thân xe phía trên và cả thềm cửa đều đã được chỉnh sửa lại.

Thiết kế xe cũng có sự khác biệt đáng kể so với Land Rover Defender thường. Tản nhiệt/thềm cửa và cản trước/sau tối màu, huy hiệu AT35 "Lava" cùng nhiều ốp và biểu tượng trang trí khác xuất hiện tại vòm bánh, chắn bùn hay cửa hậu.

Bản độ Land Rover Defender khủng này cho dân mê off-road: Giá quy đổi gần 1 tỷ đồng, tốn 2 tuần thực hiện, hãng mất 5 năm nghiên cứu- Ảnh 4.

Nội thất xe không được chỉnh sửa gì nhiều vì từ trước tới nay Arctic Trucks luôn chú tâm nhất vào việc nâng cao khả năng vận hành. Ảnh: Arctic Trucks

Một số tùy chọn bên ngoài khác có thể kể tới lốp dự phòng 35 inch gắn cửa hậu, móc kéo phía sau và thanh đèn LED phụ trợ công suất cao gắn trần.

Nội thất xe chỉ có một thay đổi duy nhất so với Land Rover Defender thường, đó là sự xuất hiện của thảm trải sàn mới cao cấp hơn. Còn lại, Arctic Trucks chỉ nhận thay da bọc.

(Theo autopro.com.vn)